Hồ Tây.

Hồ Tây

Những ai đã từng đi qua Hà nội, hoặc đã từng sống ở Hà nội chắc chẳng bao giờ quên được Hồ tây. Ngày nay Hồ Tây đã khác xưa nhiều lắm, những con đường mới mở xung quanh Hồ tuy chưa mở hết nhưng cũng đã cho Hồ Tây một khuôn mặt mới. Người dân đã được đi dạo quanh hồ, điều mà trước đây chắc chẳng có ai dám nghĩ tới.

Một vòng Hồ Tây, nếu đi bộ bạn phải có sức khỏe và  thời  gian. Bởi một vòng hồ dài khoảng độ 15 km, đi bộ thật khỏe bạn cũng phải mất gần 4h. Và cũng vì có những đoạn đường chạy quanh Hồ chưa thông nên đi bằng xe máy hoặc ô tô là điều không thể.

Tốt nhất là bạn đi bộ hoặc đi bằng xe đạp.

Vậy là không phải ai cũng đến được Hà nội để được đi dạo quanh Hồ kể cả  những người đang ở Hà nội.

—————–*——————

Một ” Chiều Chủ nhật buồn, nằm trong căn gác đìu hiu…”,  mưa phùn, trời se se lạnh…. Không biết làm gì cho hết ngày, tôi mặc chiếc áo mưa mỏng xỏ đôi giầy cũ rích và lên đường với chiếc máy ảnh.

Vậy là sau 4 tiếng đồng hồ tôi đã có một số ảnh về hồ Tây. Chọn một ít tấm pot lên đây nhằm chia sẻ với các bạn ở xa vẫn đang ” Mơ về Hà nội”.

Tôi mong có được một chút đóng góp của mình cho những ai đang có những hoài niệm về một Hồ Tây tím mờ.

Phía sau trường Chu Văn An, Trường Bưởi cũ, con đường mới mở được vài năm, xưa kia chỉ là nơi đổ rác của các hộ dân cư sống sau trường.

Một góc phía sau tòa nhà chính của Trường Chu Văn An.

Bãi cỏ – sân chơi của học sinh

Một  cảnh đánh bắt cá của những người câu cá trộm, họ đánh trộm cá bằng các hình thức như : Câu, quăng Ba tiêu, và cả đánh cá bằng lưới.

Hồ Tây trong chiều khi mưa phùn đã tạnh, xa xa ngôi nhà màu trắng bên mép hồ là Thư viện của trường Bưởi. ngôi nhà này xưa kia là Tòa biệt thự của Chánh Thanh tra Giáo dục Đông Dương thời Pháp thuộc. Ông này là người Pháp.

Hồ Tây – Một góc nhìn phía sau làng Việt – Nhật và Trung tâm Phát triển phụ nữ.

Phía sau Thư viện [ biệt thự màu trắng là tòa tháp đôi Tập đoàn Điện lực Việt nam đang xây dựng ]

Em tan trường về đường mưa nho nhỏ.

Đường vào ” Chiều phủ Tây hồ”.

Ngư phủ Hồ Tây.

Tựa gối buông cần lâu chẳng được.

Ngõ trúc quanh co khách vắng teo.

Một góc khu biệt thự dành cho cán bộ cao cấp bên bờ Hồ Tây.

[ xin mời xem tiếp phần 2 ]