Vi hành. Hết mưa là nắng hửng lên thôi.

Ngày Tết đã đến, mình chuẩn bị Tết đã xong nhưng cũng nên dành một chút thời gian của một ngày cuối năm để xem những người không may  mắn chuẩn bị Tết ra sao chứ ?

Muốn hiểu thì phải Đi, Hỏi, Nghe, Xem. Thậm chí còn phải Sờ tận tay thì mới hiểu con gà là thật hay giả, đôi khi còn phải bóc xem bánh chưng có phải gói bằng khoai không.

Vậy là lên đường, cả nhà nhà mình làm một chuyến ra bãi giữa sông Hồng xem không khí chiều cuối năm ở đó ra sao.

Thú vị ra phết. Vui ra phết.

Mấy ông bạn vong niên xem ảnh xong bảo: Thế mà không gọi cho anh một câu.

Mấy cô bạn gái lại bảo: Tiếc nhỉ?

Tiếc thật chứ tiếc nhỉ là thế nào nhỉ.

 

 

….

This slideshow requires JavaScript.

48 thoughts on “Vi hành. Hết mưa là nắng hửng lên thôi.

 1. Thành thật chưa ăn lẩu mắm bao giờ.Đề nghị đc VTN giải thích ? có thật là có món lẩu mắm không.Bên ni cd chưa có ai…ơi ơi..đến ăn lẩu ..Mắm

  • Cái vụ công thức làm Lẩu mắm anh Giai Cú phải hỏi chị Dung và cô Cún. Chuyên gia đấy. Món đó làm cụ Mèo cứ tiếc sao cô chủ quán không mời nữa nhỉ?

  • Cú đỉn à: Lẩu mắm phải có nước cốt (mắm) của cá linh, một thứ cá Nam Bộ mới có, ngoài HN ko có đâu. nguyên tắc nấu lẩu mắm ko khó vì nó cũng thập cẩm: Mực, cá, tôm, thịt heo, cà tím…Nước lẩu mắm cò mùi mằn mặn. ko phải ai cũng quen được. Nhưng ăn rùi là nghiện.

   Nhưng quan trọng nhất, lẩu mắm ăn được với các loại rau, nhất là rau đắng, loại rau này, Cún đã kỳ công vác từ trong SG ra bắc để khao mọi người. thậm chí người ta còn ăn với cả rau bèo nữa…Lẩu mà. Nhiều loại rau lắm: rau rút, rau muống, cải, cần…. Đây là đặc điểm của lẩu mắm…

   Cún có lẽ bổ sung thêm cho Cú đỉn rõ hơn.

   Với riêng KD, ăn lẩu mắm phải ăn nóng, có nhiều ớt tươi, cay nóng, và một chút nước cốt me chua chua, để nước lẩu nó dịu hơn

   • Cám ơn mọi người về món lẩu mắm, cứ tưởng bác mèo hen nói đùa.Cú đỉn phải tầm và ăn bằng được.Cám ơn TS, đôi ấy đã ngồi ăn lẩu mắm với TS rồi à ??

 2. Đã nhìn thấy hình ảnh Bí thư ” áo gấm” về làng rồi. Có gì đâu mà thiên hạ cứ đồn thổi là ” nhạy cảm ” nhỉ.

  Trời lạnh mà gia đình Bí thư và dân Hà Nội vẫn phong phanh, chỉ có Thư ký là quấn áo sù sụ thôi.

Bình luận đã được đóng.