Giai cú – Mời bà con đi Du lịch.

Thưa các bạn.

 Sau hai ngày nghe Giai cú kể chuyện. Ngọn lửa của anh đã được các anh, các chị đến đọc rất nhiều. Qua câu chuyện của Giai cú – Phương Trang Linh ta được biết thêm về nỗi gian lao khó nhọc của những người xa xứ. Qua nỗi gian khó đó ta thấy ấm áp tình người trong những ngày giá lạnh.

Tôi chưa gặp Giai cú bao giờ, chả biết anh là ai, chỉ đọc còm của anh mà biết anh. Thấy có bạn nhắc Giai cú chính là Phương Trang Linh. Tôi tìm trên mạng, tra chữ Phương Trang Linh thì thấy có mấy chuyện ký tên như thế.

Chọn ra một chuyện, tôi đưa lên để bà con xem  một tác phẩm văn học đã được đăng trên vnexpress.

*

Tôi có một anh bạn, vợ anh đẹp lắm. Nói thật là đẹp. Khen vợ thằng bạn đẹp là phạm húy đấy. Nhưng đẹp thì bảo là đẹp đừng nói là xấu, cũng đừng nói là bình thường. Không thể nói khác được. Kể cả khi tôi ngồi nói chuyện với bạn tôi cũng nói:

– Vợ mày khổ vì mẹ chồng tại vì nó quá đẹp.

Biết vợ mình đẹp nên nó ít cho vợ ra ngoài xã hội giao lưu.

 Chắc nó nhìn thấy có nhiều loại ánh mắt nhìn vợ nó mà không nói được những câu nói chân thật như tôi.

Để ở nhà cho nó lành.

*

Đọc truyện của Giai cú xong tôi lại nhớ đến Nguyễn Du.

Cụ nói:

“Nhất đình hoàng diệp tống thu lai.”

Tạm dịch.

“Một sân đầy lá vàng đưa mùa thu đến.”

Cần gì phải nhìn cả một rừng lá vàng mới biết mùa thu đã đến. Đọc Ngọn lửa là ta đã nhìn thấy Giai cú – Phương Trang Linh rồi.

Vì vậy tôi cất Ngọn lửa của anh đi như thằng bạn tôi cất vợ ở nhà.

He he.

./.

Mời bà con đi Du lịch.

Thưa các anh, các chị và các bạn
Em vừa mua được một chiếc xe dùng để đi Du lịch.  Gía cũng rẻ, chỉ gần triệu đô Mỹ.  Mua xong rồi để ở Ga ra nhà em mấy hôm nay nhưng em cũng chả biết Đi đâu?  Với ai? Khi nào… và đi để làm gì

Vợ em nó bảo để mời các bác là còm sỹ  ở nhà mình đi một chuyến xuyên Việt cho đỡ mệt đầu vì còm kiếc. Hôm nay em chính thức thay mặt bà lão nhà em mời các bác, các bạn làm một chuyến xuyên Việt.

Vâng đây ạ. Chiếc xe này em mới mua đây ạ.

…..

Cái xe này trông thì to và dài, nhưng nó lại không có nhiều ghế ngồi.

Khách lên xe để thưởng thức cái sự to và dài của nó chỉ có thể nằm hoặc thỉnh thoảng ngồi thì được.

Máy của nó thì cực khỏe, các bác khỏi lo. Nó có thể chiến từ ngày ngày này qua ngày khác mà không cần nghỉ giải lao. Với cái máy này, điện nước không là vấn đề gì với nó cả.

……

Chỗ người lái thì hiện đại, rộng rãi. Em dự định giao việc ngồi sau tay lái cho Tiến sỹ, người lái xe có bằng cấp cao nhất Việt nam.

Trong lòng xe được cái rộng mênh mông nên em bố trí một một phòng khách để các anh, các chị, các bạn ngồi buôn dưa lê, hay gọi điện thoại về cho người thân một cách thoải mái. Có điện thoại di động, có Internet 3 G….

…..
Đây là phòng xem Ti vi và Onlines.
Các bác thông cảm vì em mới lắp được một cái màn hình kết hợp cả TV và 3 G nên các bác đừng tranh nhau Chát chít, Còm kiếc cho em nhờ.
Phòng này em dự định  sẽ là phòng Tiếu lâm.
Chị Em xi sẽ là M. C.
……
Khi màn đêm buông xuống, khi các bác đã mệt mỏi sau một ngày dài di chuyển. Em sẽ bỏ bộ bàn ghế ra để thay vào đó là một cái giường có tên là giường  OFFLINES.
Vì điều kiện xe của em chật hẹp, nên em chỉ cho lắp đặt một cái Toilet.
Do vậy khi thực hiện công tác của mình, các anh, các chị và các bạn  hãy nhớ khẩu hiệu: ” Mình vì mọi người – Mọi người vì mình.”
Bác HC có bệnh U phì tuyến tiền liệt, do vậy các bác nhớ nhường nhịn bác í để tránh trường hợp ướt sàn xe.
…….
Vì điều kiện giường ít người nhiều, em có một đề nghị nho nhỏ là ai muốn nằm thì phải đăng ký trước để em còn sắp xếp lịch cho thuận tiện cho mọi người.
Để tránh những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình tranh chấp giường nằm. Em đã cho đặt một ít ghế tựa. Nó rất thuận tiện để khi anh chị nào muốn ngủ nằm thì chỉ cần bấm một phát vào chỗ cần bấm, chiếc ghế sẽ trở thành một chiếc giường. Qúa tiện. he he.
 Chú ý: Ghế chỉ cho một người nằm, không dùng cho hai người.Nếu bác nào cố tình không nghe em, giường gãy sập, tai nạn em không chịu trách nhiệm.
 Em còn cho lắp một quầy pha chế Rượu. Khoản này Mùa đông sẽ chịu trách nhiệm. Bé nhất nên phải làm, làm cho quen đi, mai mốt lấy chồng đỡ phải nghe mẹ chồng chửi nhé.
…….
Em sẽ cho thêm một giường vào góc Phong thủy của xe. Tuy bất tiện vì nó ở hơi gần WC. Nhưng để bù cho việc phải nghe những tiếng róc rách, em lại cho lắp thêm một chiếc TV treo để tiện theo dõi Thời sự.
Giường này em đặt tên là Long Sàng.
Nếu anh chị nào ngủ ở đây mà có những giấc mộng đẹp. Em sẽ đặt tên cho giấc mộng đó là Long Mộng.
………
Đây cũng là phòng khách của xe. Em sẽ kê kiểu như thế này. Các anh chị nếu thấy được cho em biết ý kiến nhé.
Phản biện thoải mái, vì khi các anh các chị lên xe của em thì các anh các chị đã là chủ của chiếc xe này rồi.
Phòng này em đặt tên là Thư phòng. Ngồi ở đây Kim De Ung sẽ dễ dàng ngồi đọc sách để bớt đi sự trong sáng.
……….
Giường nằm kê như thế này có được không ạ. Kê như thế này, anh Ta ta có thể nằm trên giường nhìn ra cửa sổ của  xe rồi ………vẽ.
Lúc anh nằm vẽ,  chị Cải sẽ đi pha cà phê ở quầy Bar bên cạnh.
Ôi cứ nghĩ đến đoạn  các anh các chị vui vẻ, hạnh phúc  là em cứ sướng tỉnh cả người.
…..
Chiếc xe của em chụp cận cảnh đây ạ.
Một bên em sơn màu tối, một bên em cho sơn màu sáng. Anh Mèo hen bảo sơn như thế cho có cá tính Stylish.
Phía bên xe có màu sơn tối thì có ba hàng bánh [ như hình 1]. Nhưng  bên  sườn xe màu trắng này lại chỉ có hai hàng bánh [ như ảnh dưới].
  Hơi bị độc đáo phải không ạ.
……
Để tiện cho các anh các chị và các bạn đi đánh quả lẻ. Em cho thêm con BMW Sport hai chỗ ngồi vào trong gầm xe. Dùng nó để đi chơi chỗ kín đáo, đường nhỏ cho khoái.
…..
Trông có  vẻ khó khăn khi đút nó vào hay cho nó ra. Những sự thật thì dễ dàng lắm, dễ như đưa que kem vào mồm mút mút, cắn cắn í mà.

Hôm em nhận xe về, vợ chồng lão bí thơ Hồng Chương và cậu con trai cũng đến xem trước khi mua một cái giống như cái xe của em.

Em chỉ xin nói sơ qua như thế thôi, các anh các chị ai có ý kiến gì cứ thẳng thắn phát biểu, góp ý để chuyến đi được thành công tốt đẹp.

Chương trình đi đâu, xem gì, với ai, ngủ như thế nào đi khi nào [[gọi tắt là W. W.W.W.W . 5 W ], chúng ta sẽ bàn cụ thể sau khi nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của chồng [vợ ] con các vị .

Dạ.  Miễn phí ạ.

– Hết-

Xin chân thành cảm ơn Em xi đã vất vả đến chụp ảnh chiếc xe nho nhỏ dài 18m của VTN.

31 thoughts on “Giai cú – Mời bà con đi Du lịch.

 1. Ơ thế cái xe này vưỡn không thiết kế chỗ để xe đạp hả bác . Đại loại là vưỡn cho xe lên nóc ô tô rồi lấy dây buộc lại như bao năm nay vưỡn thế , bác nhẩy .

  • Xe đạp để ở cốp gầm. Thoải mái để bao nhiêu xe đạp cũng vừa.
   Năm ngoái có bác tài Bắc Nam còn nhét hơn hai chục người vào cốp gầm cơ mà. Cảnh sát bắt được, quay phim nhìn thấy lố nhố bao nhiêu người mà hãi.
   Chuẩn bị đi nhé, anh em ta ngủ sàn xe, các chị ưu tiên ngủ ghế ngủ giường. Buôn dưa lê suốt đêm. he he.

   • anh em ta ngủ sàn xe, các chị ưu tiên ngủ ghế ngủ giường.
    ———–
    Nếu theo phương án này thì anh em phải sử dụng mũ bảo hiểm khi ngủ, đề phòng dừa Xiêm và các loại dưa lăn rơi vào đầu.
    Tui là tui nói theo kinh nghiệm vụ dừa Xiêm ở Đè Nẽng thui, không có ý gì khác.😀

    • Mũ bảo hiểm đội trên hay đậy dưới ạ? Là em hỏi cái kinh nghiệm Đè Nẽng thui, không có ý gì ạ

 2. Hôm chưa mua xe đã có thỏa thuận miệng là sẽ có cuppe dành riêng cho những ai bị hen (đấy là nói chung cho tất cả mọi người thế, chứ không phải vì tui hen mà đấu tranh thế, nói lại cho khỏi hiểu lầm). Không hiểu trong xe đã tính đến phương án ấy chưa.
  Nếu có rồi thì xin anh Nhân giới thiệu cho bà con chiêm ngưỡng một chút, cho đỡ băn khoăn!

  MH

 3. Vui quá, cho em được ngồi gần góc của CỤ MEO nhé…he he…em vốn dĩ thấy kẻ sang muốn quàng…mà…
  Mấy hôm em k thể vào nhà anh được, lạ thế!
  Chúc các anh các chị chủ nhật vui vẻ!

  • Mùa Đông.
   Không được, cô còn trẻ tính hiếu động, ngồi xa cụ í cho tôi nhờ nhé. Nói trước đấy, không là cho cô chuyển chỗ sang gần lão TL là cô khổ đấy. Nghe đi rồi khi nào đến gần bãi biển đẹp đẹp chỗ Đèo Ngang, cho cô tắm một phát.

   • Không được đâu. Kế hoạch tắm Đèo Ngang của lão Chuối chứa quá nhiều rủi ro. Ở đấy có bãi Đá Nhảy, xứ sở của tắm tiên và trồng cây chuối của đám đàn ông đới.
    Đừng để em út sa vào chốn hang hùm nhá nhá (câu này toàn nghĩa đen cả đấy nhé)

  • Trâu của mục đồng thì trước khi đi Du lịch gửi vào lò mổ cho gọn nhé. Đi chơi lại còn lo trâu với bò.
   Cưới vợ đi, trưởng xe sẽ ưu tiên bố trí cho một chuyến trăng mật và một buồng Hạnh phúc để ” Động phòng hoa trúc”.
   Khoái lắm đấy.

 4. Mấy hôm bận không sang được, chậm có mấy hôm mà các bác đã xí hết chỗ tốt rồi. Còn cái chỗ phồng phồng (của xe) bác Văn bố trí cho em nhé? (nở nụ cười cầu tài – mới học tập và làm theo bác Bí)

Bình luận đã được đóng.