Buồn cười thật đấy.

Nó.
Nó chẳng biết chụp ảnh. Nó không có nổi một cái máy chụp ảnh hiện đại ngoài cái Sonny Ciber Shot 8.0 nhỏ như cái bao thuốc lá.
Nó chỉ thích chụp cảnh sinh hoạt của gia đình nó và bạn bè của nó. Năng khiếu nổi bật nhất của Nó là chụp sau lưng người bị chụp: Như đang đi vệ sinh bên bụi tre, đi bộ hoặc ngồi ở đâu đó.
Ảnh của Nó chẳng bao… giờ được khen là đẹp, chứ đừng nói được Giải nọ giải kia.
Ấy thế mà thỉnh thoảng Nó lại được bạn bè khen ảnh của Nó với một câu mà Nó rất khoái: ẢNH ĐỂU THẾ.
Ấy thế mà Nó lại chơi được với khá nhiều bạn @ có khả năng chụp ảnh đẹp như: Phan Chi Thang @, Cá Gỗ@, Dongngan Doduc @, Tri Ta Trong@, Minhchau Nguyenthi @, Nguyen Tuyet Hanh@, Hanh Hoang @, Đỗ Hương@. Mai Huong @…..
Thậm chí Nó còn chơi được với các Tiềm năng Nhiếp ảnh như Huong Tran @, Truong Mo@.
Ngu si hưởng thái bình.
Vậy mà….
Hôm kia trong một đêm khuya khoắt khi phố xá đã vắng lặng, những người bán hàng ăn đêm đã lục tục dọn hàng để đi ngủ, những người đi chợ đêm đã trở dậy chuẩ̉n bị cho một ngày lao động cực nhọc…. và Nó đã tắt máy tính để đi ngủ.
Thế mà…
Nó được dựng dậy bởi một cú điện thoại của Son Truong:
– Anh ra uống rượu với em, có cả Trần Việt Đức…
Trần Việt Đứ là tay máy có số về những bức ảnh chụp ở mọi miền đất nước. Anh ta làm ở Sài gòn Tiếp thị và cũng là chủ trang F5.
Đây là lần đầu Nó nhìn thấ́y cái đầu trọc của gã giang hồ Trần Việt Đức.

Nó là một thằng rất dốt về Nhiếp ảnh.
Ấy thế mà…
Sáng nay, lúc 6h Nó cũng bị dựng dậy bởi một cuộc điện thoại.
– Anh, dậy chưa anh, đi ăn sáng, uống Cà phê với em nhé.
– OK. 20′ nữa qua đón anh nhé.
Thế là Phở Bắc Hải Hàng Bồ,. Thế là Cà phê Chuông Vàng, thế là Nó lại được chém gió với cu em.
Cậu ta là Ma Phố.
Một chà̀ng trai trẻ, chưa vợ, dáng ngầu ngầu, phong trầ̀n…. nhưng chụp ảnh lại rất có hồn và tình người.
./.
Ngồi viết những dòng này Nó nghĩ:
– Đời mình sao Đểu thế. — với Cú Đỉn và 72 người khác.
.
Phuonganh Hoang, Hoang Hai Bang và 52 người khác thích điều này..

50 trong số 106..
Trieu Vu Bao Linh Trích lời bác Văn Thành Nhân: “Người ta không cần phải ngang Tài, ngang Sức thì mới chơi được vói nhau.”
Nhưng mà cần phải ĐỂU ngang nhau.ngày 16 tháng 7 lúc 12:54 chiều · Không thíchThích · 7.Nguyen Hue Chi Thai hehe Van Chuối mà thấy được quen với những nhân vật tầm cỡ là sướng .. có lẽ HC còn thấy xung xướng ngần nào khi được các bạn QC nhạn là bạn.Đểu của Đểu kekengày 16 tháng 7 lúc 1:55 chiều · Đã được chỉnh sửa · Không thíchThích · 3.Văn Thành Nhân ‎Trieu Vu Bao Linh. hì hi. Dân chơi Fây búc mà không có cái hơi ” Đêu đểu” thì không thể tồn tại được. Hài hươc một chút, Trí tuêk một chút [ một chút thôi,Trí tuệ quá đâm ra khó hiểu ]. Biết viết một chút. Biết hạn chế liều lượng một chút và quan trong là phải biết lấy cái vui làm động lực. hì hì.ngày 16 tháng 7 lúc 12:59 chiều · ThíchKhông thích · 5.Đỗ Hương tôi vẫn ko thích ông đặt tên tuổi số má ở những cái tên.ngày 16 tháng 7 lúc 1:52 chiều · Không thíchThích · 2.Hoang Hai Bang Ừ, chị Đỗ Hương đẹp nhất là khi diện nhưng bộ cánh của HHXL.ngày 16 tháng 7 lúc 2:08 chiều · Không thíchThích · 2.Mai Huong Em chưa gặp bạn Ma phố , giới thiệu em gặp bạn ý với ! No comment thêm vì mọi người còm hay quá ! Em chỉ like làm quen thoai ;)))))ngày 16 tháng 7 lúc 2:39 chiều qua di động · Không thíchThích · 2.Linh Hà Mỗi người một phương, mỗi người một công việc..tưởng như không thể gặp được nhau, vậy mà nhờ cái ” đểu đểu” mỗi người mang một chút mà họ được gặp nhau, chiêm ngưỡng cái” đểu đểu” của nhau để mà vui sống phải không anh Văn Thành Nhân? Cái ảnh là em khen thật đó chứ, hỏi chi mà hỏi đểu rứa nhẻ?ngày 16 tháng 7 lúc 3:04 chiều · Không thíchThích · 3.Hoài Vân · Bạn bè với Cá Gỗ và 29 người khác
Lão chuối này thuộc loại “đểu thật” chứ ko phải “đểu giả”, hehengày 16 tháng 7 lúc 3:40 chiều · Không thíchThích · 4.Hanh Hoang Em thấy thích cái kiểu “Đêu đểu” này của anh Văn Thành Nhân, thấy anh lúc nào cũng là niềm vui của mọi ngườingày 16 tháng 7 lúc 4:30 chiều · ThíchKhông thích · 3.Dan Choa Ngạn ngữ phương Tây có câu như thế này:
Hãy nói với tôi,Bbạn chơi với ai thì tôi sẽ nói Bạn là người như thế nào!

Thấy bạnVăn Thành Nhân khiêm nhường nói về mình, mình thích lắm, hehe!ngày 16 tháng 7 lúc 4:34 chiều · ThíchKhông thích · 3.Chu Văn Quềnh Like com của Đỗ Hương và Linh Hà.
Cái lão Văn này lắm chuyện, đểu thật!ngày 16 tháng 7 lúc 6:12 chiều · ThíchKhông thích · 3.Nguyen Hue Chi Thai Dân Choa ! nói chỉ có đúng Làng DC ai cũng rứa Đểu+đểu =vui vui têu tếu .. dzưng mà chân thật không sáo rỗngngày 16 tháng 7 lúc 9:28 chiều · Đã được chỉnh sửa · ThíchKhông thích · 3.Dong Nguyen Mọi người có vẻ không công bằng, cứ theo ý kiến tập thể ở đây thì ông Văn Chuối này còn ngời sáng hơn Mao chủ tịch.ngày 16 tháng 7 lúc 6:31 chiều · ThíchKhông thích · 2.Hồng Chương Phan ‎:
Sáng hơn cục gạch. Sông Hồng còn chả bơi vượt được, đằng này bác Mao vượt sông Trường Giangngày 16 tháng 7 lúc 6:34 chiều · ThíchKhông thích · 4.Huong Tran Em chả biết nói thế nào để nó “đểu đểu” anh Văn Thành Nhân ợngày 16 tháng 7 lúc 6:38 chiều · Không thíchThích · 4.Văn Thành Nhân ‎Huong Tran. Riêng cái còm của em cũng đã ” đểu đểu ” lắm rồi. hì hì.ngày 16 tháng 7 lúc 7:13 chiều · ThíchKhông thích · 3.Gã Đầu Bạc Đọc một mạch hết cái note,rồi đọc đủ 72 cái comen,thấy đời cũng lạ,cái lão Văn Thành Nhân Ái “Đểu” này mà lắm người hâm mộ thật,đểu qúa đểu quá heheeeeengày 16 tháng 7 lúc 9:27 chiều · Không thíchThích · 2.Tấn Lộc ‎Gã Đầu Bạc: Lạ gì kiểu câu còm nữa mà. Đểu thật !ngày 16 tháng 7 lúc 9:29 chiều · Không thíchThích · 2.Quyên Đỗ Cmt của Gã Đầu Bạc cũng đểu quá,đểu quángày 16 tháng 7 lúc 9:30 chiều · Đã được chỉnh sửa · ThíchKhông thích.Chu Văn Quềnh Hơ… Té ra ở đây toàn người đểu!ngày 16 tháng 7 lúc 9:31 chiều · Không thíchThích · 1.Nguyen Hue Chi Thai Thế Văn chuối không trả lời Bí thơ HC lý đo tại sao không bắt chước ngài Mao bơi qua sông trường giang vì từ ngày có thủy điện sông đà .. sông hồng cạn chỉ lội thôi mà chối còn lộ đầu ..lây gi bơi …ke kengày 16 tháng 7 lúc 9:33 chiều · ThíchKhông thích.Tam Phan Cái giề? Tran Viet Duc mà chưa vợ thì em vẫn còn trinh, nhá :Dngày 16 tháng 7 lúc 9:33 chiều · Không thíchThích · 2.Văn Thành Nhân Bác Nguyen Hue Chi Thai ơi. Chuyện ông Mao em không biết, nhưng sông Hồng nước vẫn sạch, sông vẫn sâu, tàu thuyền vẫn đi lại bình thường. Cát sông Đà, cát vàng Việt trì vẫn xuôi dòng về tận chân cẩu Chương Dương. Chúng em ngày nào cũng bơi mà không bị ghẻ lở, sức khỏe vẫn tốt.
Người ta cứ nói linh tinh. Đểu thâ.̣t đấy.ngày 16 tháng 7 lúc 9:39 chiều · ThíchKhông thích · 1.Văn Thành Nhân ‎Tam Phan. Ma Phố chưa vợ. Không đọc kỹ à? Đểu thế.ngày 16 tháng 7 lúc 9:41 chiều · ThíchKhông thích.Văn Thành Nhân ‎Tran Viet Duc mà chưa vợ thì mình cũng chưa đăng ký Kết hôn với ai, và nếu như thế thì mình sẽ cưới gái còn trinh Tam Phan.ngày 16 tháng 7 lúc 9:44 chiều · ThíchKhông thích · 1.Tam Phan Pẹ. dây phải hội chém gió gặt bão zồi ;))ngày 16 tháng 7 lúc 9:46 chiều · Không thíchThích · 1.Nguyen Hue Chi Thai Đểu +đểu mới vui mà tối vác 5 tấn đường mà vẫn bơi tốt .chuột không rút ..là nhờ ăn chuối và trồng chuối trước khi bơi hả em ..? để anh học tập … bí mật nhé không mấy ả QC trong đội hình xe đạp ơi! học tập nhá nhá nhất là HT với HH đớingày 16 tháng 7 lúc 9:48 chiều · Không thíchThích · 2.Chíp Trần Tóm lại toàn tập của cái Note với một mớ còm này toàn là hàng đểu. he he :)ngày 16 tháng 7 lúc 9:55 chiều · Không thíchThích · 2.Văn Thành Nhân Eo ơi, còm của Chíp Trần đểu thế.ngày 16 tháng 7 lúc 9:58 chiều · ThíchKhông thích · 3.Nguyen Tuyet Hanh Gọi là đểu toàn tập !ngày 16 tháng 7 lúc 10:00 chiều · Không thíchThích · 2.Văn Thành Nhân Chị Nguyen Tuyet Hanh là ở nhà xuất bản à? Thế mà chơi với nhau bao nhiêu lâu em không biết, đểu thế.ngày 16 tháng 7 lúc 10:04 chiều · ThíchKhông thích.Nguyen Tuyet Hanh Ừ chị làm ở nhà XB HỘI TOÀN ĐỂUngày 16 tháng 7 lúc 10:09 chiều · Không thíchThích · 1.Nguyen Hue Chi Thai He he một nhà xuất bản NTH 2 nhà thơ CM , CT mà không xì ra được một chuỗi đểu toàn tập như VTN và các còm si QC nhángày 16 tháng 7 lúc 10:11 chiều · ThíchKhông thích.Mít Sấy kết cái ng chụp ảnh có hồn và tình người, hờ hờThứ Ba lúc 9:14 sáng · Không thíchThích · 1.Danny Vu Đểu, từ cổ, là những người phu khiêng cáng thuê ngày xưa (đểu cáng), thường hay tập trung chờ việc ở phố Chợ Gạo bây giờ. Đó là những người nghèo khổ, kiếm sống nhọc nhằn vất vả lắm, không được sướng như VTN đâu. Lẽ ra phải viết, đời mình không đểu tí nào mới đúng.Thứ Ba lúc 11:13 sáng · Không thíchThích · 2.Hoang Hai Bang He he he… hóa ra ý nghĩa từ đểu nó thế à bác Danny Vu? Hay nhỉ! Nhưng mà viết như bác gợi ý thì nó… không đểu, mất hay đi, hì hì hì…Thứ Ba lúc 11:16 sáng · Không thíchThích · 1.Danny Vu Hay nhưng mà đểu. Ko được, Hoang Hai Bang ạ. Lol.Thứ Ba lúc 11:28 sáng · ThíchKhông thích.Văn Thành Nhân ‎Mít Sấy. Thích người chụp ảnh có hồn và có tinh người à? Một chầu cà phê cho 4 người.
Gía đấy hơi bi rẻ đấy, không đểu đâu. he he.Thứ Ba lúc 3:02 chiều · ThíchKhông thích.Văn Thành Nhân ‎Danny Vu. Thằng cu cháu nhà em khách dến chơi nhà bảo nó cười đi, nó nhe cái lợi, con cái môi lên cười. Thế là các ông các bà ai nấy đều bảo: Ôi thằng cu này cười trông đểu thế.
Có bà lại nói.
– Càng ngày trông nó càng đểu.
…Thứ Ba lúc 3:06 chiều · ThíchKhông thích · 1.Nguyen Hue Chi Thai Thế VTN không dạy nó nói …ai bảo nó kiểu gì ..xấu , đẹp…. thằng cháu anh chỉ cần trả lời một điệp khúc “Hi hi Con trông đểu giống bác , ông , gì” được các ông bà , gì sửa lại ngay thằng cu này xinh quá .. để được trả lời” vì con giống gì nè” hay ông HHB mà khen đểu giống ông VTN ghê- là nó nói ngay :” con đểu giống ông HHB mà “!!!? chắc cúThứ Ba lúc 3:56 chiều · Đã được chỉnh sửa · Không thíchThích · 1.Giang Nguyen Bố khỉ, càng lớn càng giống ông he heThứ Ba lúc 3:56 chiều · Không thíchThích · 1.Văn Thành Nhân ‎Giang Nguyen. Chả biết ông nào. Đểu thế chứ lị.Thứ Ba lúc 3:57 chiều · ThíchKhông thích · 1.Hoa Tieu Dinh Thế VTN thích làm người Đểu hay không đểu đây ?Thứ Ba lúc 4:12 chiều · Không thíchThích · 1.Giang Nguyen Đểu thì mới lơ lửng chứ anh Văn Thành Nhân.Thứ Ba lúc 4:23 chiều · Không thíchThích · 1.Văn Thành Nhân ‎Hoa Tieu Dinh. Chỉ nói về chuyện chụp ảnh thôi.
Mấy lần mình chụp được vài kểu ảnh khác người, chẳng giống ai. Đưa cho chính nhân vật xem, ai nấ́y đều cười khoái chí và bảo mình.
– Khiếp, ảnh đểu thế, anh chụp lúc nào thế, gửi cho em nhé. Eo ơi anh đểu thế.Thứ Ba lúc 8:36 chiều · ThíchKhông thích · 2.Hoang Hai Bang He he he… Quên, qua tới giờ mới nhớ kích thích lão chuối… Sướng chửa, Thứ Ba lúc 8:44 chiều qua di động · Không thíchThích · 2.Văn Thành Nhân ‎Hoang Hai Bang. Hôm nay mới kich thích là hơi bị muộn đấy. May mà anh chú mày hôm nay hơi bị dịu dàng vì vừa làm vài cốc Hải xồm về. Không là anh unfriend thằng em Đểu ngay.Thứ Ba lúc 8:56 chiều · ThíchKhông thích · 1.Son Truong Còn nợ bác Tấn Lộc 2 nghìn đấy nhé!Thứ Ba lúc 9:28 chiều · Không thíchThích · 3.Văn Thành Nhân ‎Son Truong bảo ai nợ Hai nghìn đấy. Còm kiểu gì mà đểu thế ? Tôi nợ kệ thì tôi.Thứ Ba lúc 10:08 chiều · ThíchKhông thích · 2.Huong Mai Vo Mình đi vắng ít ngày, về nhà thấy anh Văn mềnh viết bài hay Đểu thế !12 giờ trước · Không thíchThích · 1